Facebook cung cấp chương trình Express WiFi trên Google Play

Facebook đã lặng lẽ ra mắt ứng dụng Express WiFi trên Google Play, và công cụ này hiện chỉ mới cho người dùng Indonesia và Kenya được tải về.

Theo PhoneArena, ứng dụng cung cấp cho người dùng một cách để mua kết nối internet từ các doanh nghiệp tham gia thay vì trả tiền đắt hơn, và ở nhiều nơi tại các quốc gia đang phát triển kết nối di động không được duy trì.

Không giống như chương trình Free Basics vốn cung cấp khả năng truy cập trang web Facebook miễn phí, Express WiFi yêu cầu người tiêu dùng thanh toán khoản phí để truy cập internet nhưng ở mức giá rẻ.

Facebook ban đầu ra mắt chương trình Express WiFi ở Ấn Độ vào năm ngoái, nhưng nó yêu cầu người dùng tải một ứng dụng từ nhà mạng để cấu hình lại các cài đặt điện thoại của họ. Ứng dụng mới giúp việc triển khai chương trình ở các quốc gia khác trơn tru và dễ dàng hơn.

Một phát ngôn viên Facebook cho biết: “Facebook đang phát hành ứng dụng Express WiFi trong Google Play Store nhằm cung cấp cho mọi người một cách đơn giản và an toàn để truy cập internet nhanh chóng, giá cả phải chăng thông qua các điểm hotspot Wi-Fi tốc độ cao tại địa phương”.

Express WiFi xác định những nơi bán kết nối dưới dạng “Vùng WiFi”, và người dùng có thể tìm thấy địa điểm gần nhất trên bản đồ trong ứng dụng. Sau khi kết nối, họ có thể truy cập vào bất kỳ trang web nào mà họ muốn, tải nhạc, xem video…, không giống như với Free Basics của Facebook. Mặc dù nó cho thấy người dân ở các quốc gia với kết nối miễn phí đang phát triển nhưng nhiều chỉ trích cho rằng nó có thể truy cập vào mạng xã hội riêng cùng một vài dịch vụ công ty đã được phê duyệt.

Ở những quốc gia mà hầu hết mọi người không có khả năng hoặc không có quyền truy cập vào dữ liệu di động, Free Basics đã đưa người dùng đến với Facebook. Tuy nhiên sự lan truyền của các tin tức giả mạo khiến trang web này vô tình trở thành nơi cung cấp nhiều nguồn tin sai lệch.

 

Nguồn: Internet